Biểu tình, phản đối show thực tế về sao mạng của Netflix

Người dân ở thị trấn Vịnh Byron (Australia) đồng loạt ký đơn yêu cầu dừng quay show truyền hình thực tế Byron Baes do Netflix sản xuất, dự tính ghi hình tại khu vực này, theo CNN.

“Đây là địa điểm ghi hình tuyệt vời. Người xem sẽ theo chân các ngôi sao mạng xã hội tận hưởng cuộc sống hào nhoáng, xa hoa tại Vịnh Byron”, Netflix cho biết.

Tuy nhiên, theo người dân, việc biến nơi đây thành địa điểm quay phim sẽ tác động xấu đến cộng đồng và môi trường.

“Cộng đồng chúng tôi vốn đã trải qua nhiều khó khăn nảy sinh do làn sóng người có ảnh hưởng trên mạng đến review, đánh giá trải nghiệm. Chúng tôi không muốn vùng đất mình sống xuất hiện trên show và biến thành thỏi nam châm thu hút các travel blogger, influencer khác kéo đến. Vịnh Byron là vùng đất mang giá trị lịch sử nhiều hơn là những gì tô vẽ trên truyền thông”, bản kiến nghị viết.

Ngày 7/4, Netflix công bố kế hoạch quay show thực tế mới về cuộc sống của các ngôi sao mạng. Ảnh: CNN.

Ben Gordon, người sở hữu một cửa hàng bách hóa tổng hợp tại Vịnh Byron, nói với CNN rằng anh đã từ chối cơ hội để doanh nghiệp của mình xuất hiện trong show truyền hình thực tế.

“Đội ngũ của Netflix sẽ tạo ra một chương trình có nhiều tình tiết mâu thuẫn, hút khách và kết cục là vẽ nên một hình ảnh hoàn toàn sai lệch, bất lợi cho khu vực này”, Gordon nói.

Xem Thêm:   Vương Nhất Bác khiến dân tình ‘xỉu up xỉu down’ với tạo hình cực hút mắt trong ‘Phong khởi Lạc Dương’

Ngoài ra, người dân kêu gọi các nhà chức trách nên tập trung vào “giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống về khả năng chi trả nhà ở, tình trạng xói mòn bờ biển, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, quản lý giao thông”.

Người dân tại Vịnh Byron (Australia) cầm tấm bảng phản đối việc Netflix quay hình show mới tại đây. Ảnh: The New Daily.

Đến ngày 19/4, bản kiến nghị trực tuyến đã thu thập hơn 6.700 chữ ký. Những người dân kiên quyết phản đối thể hiện thái độ quyết liệt hơn bằng cách đứng ở bãi biển, giơ những biểu ngữ biểu tình.

Năm 2013, Vịnh Byron từng được CNN Travel liệt kê vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Năm 2018, công chúng biết đến nơi này nhiều hơn sau khi nam diễn viên Chris Hemsworth quyết định chuyển nhà từ Los Angeles (Mỹ) về quê nhà, cụ thể là Vịnh Byron để gia đình có cuộc sống bình dị và giúp con cái tránh xa sự chú ý của giới truyền thông Mỹ.

Hiền Thy

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/bieu-tinh-phan-doi-show-thuc-te-ve-sao-mang-cua-netflix-post1206422.html