Chiến hạm Makran do Iran sản xuất tập trận tên lửa tại Vịnh Oman

Cuộc tập trận tên lửa tầm ngắn kéo dài 2 ngày, với sự tham gia của chiến hạm Makran và tàu phóng tên lửa Zereh, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ đang ngày càng gia tăng.

Tàu khu trục “ALBORZ” của Iran tham gia một cuộc tập trận tại Vịnh Oman ngày 28/12/2019. Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin ngày 13/1, quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa tầm ngắn tại Vịnh Oman.

Tham gia cuộc tập trận kéo dài 2 ngày này có chiến hạm Makran và tàu phóng tên lửa Zereh.

Makran là chiến hạm do Iran sản xuất, có bãi đáp trực thăng và được truyền thông Iran khẳng định chiến hạm lớn nhất của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Trước đó, Iran đã tổ chức cuộc diễu hành hải quân ở Vịnh Persian với sự tham gia của hơn 700 tàu chiến và tàu quân sự các loại.

Hãng tin Tasnim cho hay cuộc diễu hành diễn ra gần hòn đảo chiến lược Farsi, với sự tham gia của các tàu chiến của lực lượng hải quân bán vũ trang Basij và Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Sự kiện này diễn ra ngay trước dịp kỷ niệm 5 năm vụ bắt giữ các thủy thủ hải quân Mỹ xâm phạm vùng lãnh hải của Iran.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ ngày càng tăng cho dù Tổng thống Donald Trump sắp mãn nhiệm.

Xem Thêm:   Lo ngại an ninh phiên tòa luận tội Trump, Vệ binh Quốc gia ở lại Washington DC

Trong thời gian qua, lực lượng IRGC và quân đội Mỹ từng có một vài lần đụng độ tại vùng Vịnh. Hai bên cáo buộc lẫn nhau làm leo thang căng thẳng./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn Vietnam+ : http://www.vietnamplus.vn/chien-ham-makran-do-iran-san-xuat-tap-tran-ten-lua-tai-vinh-oman/689418.vnp