Công an TP HCM khuyến cáo gì đối với người đổi biển số vàng?

Công an TP HCM đã bố trí cán bộ chuyên trách tiếp nhận và theo dõi việc cấp đổi biển số vàng và khuyến cáo người dân thực hiện trước 31-12-2021.

Ngày 25-2, Công an TP HCM cho biết theo thống kê của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, tính đến ngày 22-2, cơ quan đăng ký xe của phòng đã cấp, đổi biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen cho hơn 31.000 phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn TP HCM.

Theo quy định thì các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải phải thực hiện việc đổi sang biển số vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31-12-2021.

Công an TP HCM cho biết bắt đầu từ ngày 1-1-2022, các trường hợp chưa thực hiện việc chuyển đổi biển số sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Người dân TP HCM làm thủ tục cấp biển số vàng

Chính vì vậy, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt đề nghị cá nhân và doanh nghiệp nhanh chóng liên hệ cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đổi biển số nền màu vàng.

“Các cá nhân, doanh nghiệp không nên để đến thời điểm cận ngày 31-12-2021 vì lượng phương tiện đến đổi biển số nền màu vàng nhiều, sẽ làm tăng áp lực tại cơ quan đăng ký xe và dẫn đến ùn ứ tại khâu tiếp nhận hồ sơ xin đổi biển số” – Công an TP HCM khuyến cáo.

Xem Thêm:   Sập bẫy 'bánh vẽ' kiếm tiền online - Bài cuối: Có thể khởi tố hình sự?

Nhằm tạo điều kiện cho cá nhân và doanh nghiệp, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt đã bố trí cán bộ chuyên trách tiếp nhận và theo dõi việc cấp đổi biển số nền màu vàng.

Cá nhân, hộ kinh doanh khi làm thủ tục đổi biển số nền màu vàng phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của cán bộ đăng ký xe, các thông tin khai theo mẫu phải đầy đủ, chính xác, qua đó sẽ giúp cho cán bộ đăng ký xe thực hiện các thủ tục đổi biển số nhanh chóng, tránh được những sai sót và tiết kiệm được thời gian.

Vậy cá nhân, doanh nghiệp cần phải lưu ý gì khi thực hiện thủ tục đổi biển số nền màu vàng?

Cá nhân, doanh nghiệp phải khai đầy đủ thông tin trên giấy khai đăng ký xe theo mẫu; đối với doanh nghiệp thì phải có công văn kèm theo danh sách phương tiện đề nghị đổi biển số nền màu vàng, thông tin biển số xe trong danh sách phải chính xác.

Riêng đối với trường hợp, phương tiện do doanh nghiệp đứng tên, khi có nhu cầu đổi biển số nền màu vàng kèm đổi Giấy Chứng nhận đăng ký xe thì phải làm tờ khai theo mẫu cho từng phương tiện.

Trong trường hợp không thay đổi biển số và thông tin chủ xe, thì cá nhân và doanh nghiệp không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra, không phải chà số khung, số máy.

Xem Thêm:   Tình trạng trồng trái phép cây cần sa diễn biến phức tạp tại Đắk Lắk

Sau khi nhận biển số nền màu vàng, chủ xe mới nộp lại biển số cũ cho cơ quan đăng ký xe, do đó quá trình đổi biển số nền màu vàng sẽ không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

PHẠM DŨNG

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/thoi-su/cong-an-tp-hcm-khuyen-cao-gi-doi-voi-nguoi-doi-bien-so-vang-20210225102043626.htm