Messi bị điều tra vì ‘vui quá đà’

Lionel Messi đang gặp rắc rối vì tổ chức tiệc tại gia không tuân thủ quy tắc phòng chống COVID-19.

Để chúc mừng toàn đội sau chiến thắng ấn tượng trước Valencia ở vòng 34 La Liga, trận đấu mà Messi là ngôi sao sáng nhất với 2 bàn thắng, ngay sau trận siêu sao người Argentina đã rủ các đồng đội về tư dinh mở tiệc BBQ. Tiếc rằng bữa tiệc vui quá đà của anh đang gây rắc rối. Ban tổ chức La Liga đang điều tra vụ việc này bởi Tây Ban Nha vẫn chưa gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, cấm tụ tập quá 6 người trở lên.

Theo giới thạo tin, bữa tiệc của Messi đông hơn 6 người và chủ nhà cũng không tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định. La Liga vừa “mở hồ sơ điều tra” vụ việc và theo đó, nếu bị kết luận vi phạm, siêu sao 34 tuổi sẽ phải nhận hình phạt.

Bữa tiệc này khác với việc Atletico Madrid tổ chức tiệc nội bộ cách đó không lâu. Bởi trước khi tổ chức, CLB này đã báo cáo lên BTC La Liga, đồng thời có những biện pháp phòng dịch theo yêu cầu. Đấy là những điều Messi không thực hiện được khi mời đồng đội về nhà “party”.

Hẳn Barca đang đứng ngồi không yên sau sự việc này bởi ngay cuối tuần, họ sẽ có trận “chung kết” gặp Atletico. Với khoảng cách kém Atletico 2 điểm, Barca buộc phải thắng nếu còn muốn nuôi hy vọng vô địch sau 1 năm phải ngậm ngùi nhìn đại kình địch Real đăng quang. Hiện Barca cũng bằng điểm với Real nhưng họ phải xếp sau vì thua thành tích đối đầu (tiêu chí đầu tiên xét tới để phân chia thứ hạng nếu hai đội bằng điểm tại La Liga”.

Xem Thêm:   Bầu Đức: Đừng nói bậy, không có chuyện HAGL hỏi mua Hà Đức Chinh!

Nhìn chung trước 4 vòng cuối, mọi tín hiệu không vui đều hướng về phía Barcelona. Hiện họ đang vắng Fati, Coutinho và sẽ là thảm họa nếu mất nốt Messi, nguồn cảm hứng của đội bóng. Có lẽ đội bóng xứ Catalan đang hy vọng Messi sẽ được BTC La Liga “giơ cao đánh khẽ” trong vụ việc này.

Đặng Lai

Nguồn Báo Tiền Phong : https://tienphong.vn/messi-bi-dieu-tra-vi-vui-qua-da-post1333369.tpo