Người về Lâm Đồng từ vùng dịch phải có xét nghiệm Covid-19 âm tính và trả phí cách ly

 Từ 7 giờ 00 ngày 7/7, tất cả các trường hợp về từ vùng phong tỏa, vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ chỉ được vào địa bàn tỉnh khi có xét nghiệm Covid -19 âm tính; đồng thời, phải thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở lưu trú có trả phí (kể cả phí xét nghiệm SARS-CoV-2), trừ lái xe vận chuyển hàng hóa thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải. 

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộc 20

Đây là nội dung quan trọng trong văn bản hỏa tốc về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với người về từ vùng dịch do UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa phương từ bên ngoài.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn quốc; đặc biệt, tại một số tỉnh thành lân cận tỉnh Lâm Đồng, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, các bộ, ngành Trung ương liên quan và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt thực hiện Văn bản số 4532/UBND-VX3 ngày 3/7 và Văn bản số 4543/UBND-VX3 ngày 5/7 của UBND tỉnh.

Điểm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

UBND các huyện, thành phố làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn đủ điều kiện để thỏa thuận làm nơi cách ly tập trung có thu phí; thành lập bộ máy quản lý cơ sở lưu trú thực hiện cách ly tập trung và vận hành cơ sở cách ly theo đúng quy định, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hướng dẫn UBND các huyện, thành phố triển khai việc cách ly tập trung tại cơ sở lưu trú theo quy định; cử lực lượng tham gia vận hành cơ sở lưu trú cách ly tập trung để hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Nguồn Báo Lâm Đồng : http://www.baolamdong.vn/xahoi/202107/nguoi-ve-lam-dong-tu-vung-dich-phai-co-xet-nghiem-covid-19-am-tinh-va-tra-phi-cach-ly-3065467/