Nhà Trắng cân nhắc tổ chức cuộc trao đổi giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Trung

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ cho biết Nhà Trắng đang tìm phương thức phù hợp để Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tương tác, có thể là một cuộc điện đàm hoặc một cuộc gặp.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: AFP)

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 17/6 cho biết Nhà Trắng sẽ xem xét tổ chức cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe BidenChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh quan hệ hai nước đang gặp nhiều cản trở liên quan đến nhiều bất đồng thương mại.

Trả lời báo giới, ông Jake Sullivan nêu rõ: “Sẽ sớm thôi, chúng tôi sẽ tìm ra phương thức phù hợp để hai nhà lãnh đạo tương tác. Đó có thể là một cuộc điện đàm, có thể là một cuộc gặp bên lề một hội nghị thượng đỉnh quốc tế khác, cũng có thể là một hình thức khác.”

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến tham dự hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tổ chức vào tháng 10 tới và có khả năng đây sẽ là một địa điểm cho các cuộc thảo luận.

Tuy nhiên, ông Sullivan cho biết chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn Vietnam+ : http://www.vietnamplus.vn/nha-trang-can-nhac-to-chuc-cuoc-trao-doi-giua-2-nha-lanh-dao-mytrung/720904.vnp