Nổ liên tiếp ở Yangon

Hai vụ nổ xảy ra ở khu vực gần văn phòng của đảng chính trị do quân đội Myanmar hậu thuẫn ngày 18/6, khiến hai người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Trang tin Irrawaddy và Khit Thit media dẫn lời các nhân chứng cho biết chiếc xe tải đậu bên ngoài văn phòng của đảng Đoàn kết và Phát triển (USDP) ở thị trấn Tamwe, thành phố Yangon của Myanmar.

USDP được nhiều người coi là đảng đại diện về mặt chính trị của quân đội nước này.

Theo hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội, khói dày đặc bốc lên từ một chiếc xe tải chìm trong biển lửa. Ngọn lửa bốc lên cao gấp ba lần chiều cao của xe.

Quân đội và cảnh sát đi tuần tra tại một con phố ở bang Kayah, Myanmar vào tháng 5. Ảnh: AP.

Win Thu, Phó chủ tịch Ủy ban Cứu hộ Yangon, cho biết có hai vụ nổ xảy ra ở cùng khu vực này, chỉ cách nhau vài phút. Vụ đầu tiên khiến một binh sĩ thiệt mạng và vụ thứ hai khiến một hành khách trên taxi tử vong.

Ngoài ra, 5 thành viên của lực lượng an ninh và tài xế taxi cũng bị thương, ông Win Thu nói.

“Chúng tôi không biết ai đứng sau vụ việc này. Chúng tôi chỉ cứu hộ những người bị thương và đưa các thi thể lên xe cứu thương của chúng tôi theo yêu cầu. Chúng tôi đã đưa những người bị thương đến bệnh viện”, ông Win Thu nói với Reuters.

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về hai vụ nổ nói trên. Phát ngôn viên của quân đội Myanmar chưa trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc.

Gần đây, tại các thị trấn và thành phố trên khắp Myanmar, các vụ nổ như vậy trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh quân đội nước này đang cố gắng thiết lập lại trật tự sau cuộc chính biến ngày 1/2.

Vụ chính biến đưa quân đội lên nắm quyền và khiến các nhà lãnh đạo dân cử, bao gồm cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, bị bắt giữ.

Hương Ly

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/no-lien-tiep-o-yangon-post1228807.html