Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô treo trên hàng rào

Thấy có gì đó động đậy bên trong balo, người dân liền mở ra xem và phát hiện có một bé sơ sinh còn sống, liền gọi cảnh sát.

Vào sáng 29/6, người dân sống tại Norala, tỉnh South Cotabato, Philippines, bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Người dân liền đi tìm và âm thanh dẫn họ ra cổng chính. Tại đây, họ phát hiện một chiếc balo màu xanh kéo khóa treo trên hàng rào nhưng bên trong chiếc balo lại động đậy.

Chiếc balo màu xanh treo trên hàng rào.

Vào sáng sớm, chúng tôi nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Ai cũng cảm thấy kỳ lạ vì trong nhà không có trẻ sơ sinh. Chúng tôi đi tìm xung quanh và phát hiện một chiếc balo treo trên hàng rào. Có thứ gì đó động đậy bên trong, chúng tôi mở ra xem và phát hiện bé trai này”, một người dân tên là Mary Kris Dela Cruz cho biết.

Đứa trẻ sau đó được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Ngoài việc bị mất nước nhẹ và khóc vì đói thì trên cơ thể bé không có thương tích gì. Hiện bé trai đang được Sở Phát triển và Phúc lợi xã hội chăm sóc.

Một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong balo.

Cảnh sát đang tìm kiếm tung tích bố mẹ của đứa trẻ bị bỏ rơi. Đại diện Sở Phát triển và Phúc lợi xã hội tỉnh tuyên bố: “Đứa bé này sẽ được chúng tôi chăm sóc kể cả khi cảnh sát tìm thấy bố mẹ của bé. Chúng tôi chỉ muốn nhắc mọi người rằng, các bậc phụ huynh đang gặp khó khăn luôn có thể tìm gặp chúng tôi để được giúp đỡ nếu như họ không biết phải làm thế nào với những đứa con của mình, thay vì để chúng một mình hoặc bỏ rơi chúng“.

Nguồn SaoStar : https://saostar.vn/the-gioi/phat-hien-be-so-sinh-bi-bo-roi-trong-ba-lo-treo-tren-hang-rao-202107051424571345.html